Tin Công ty DHD

Công ty ĐHĐ lắp đặt thiết bị bảo vệ chim trên đường dây 110kV

Thực hiện cam kết với Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) trong việc giảm thiểu tác động của Dự án nhà máy điện mặt trời Đa Mi đến môi trường và xã hội, Công ty ĐHĐ đã tiến hành lắp đặt thiết bị bảo vệ chim trên đường dây truyền tải 110kV từ Nhà máy điện mặt trời Đa Mi với điểm kết nối với đường dây 110kV Hàm Thuận - Đức Linh.

Theo kế hoạch quản lý môi trường - xã hội trong Thỏa thuận vay vốn đã ký kết giữa ADB và Công ty ĐHĐ, ngoài các nội dung nhằm giảm thiểu tác động của Dự án đến môi trường xung quanh, ADB yêu cầu Công ty ĐHĐ lắp đặt thiết bị bảo vệ chim trời để tránh các cá thể chim bị ảnh hưởng do các nguyên nhân từ điện dọc theo đường dây 110kV. Thiết bị bảo vệ chim trời được lắp đặt tại Dự án nhà máy điện mặt trời Đa Mi gồm chong chóng gió và tấm che chuỗi sứ treo.

Lắp thiết bị bảo vệ chim trên đường dây 110kV

Chong chóng gió (MS:DC001) là thiết bị tự quay nhờ lực tác động của gió tự nhiên. Thiết bị được làm bằng  nhựa ABS chịu đước tia UV từ ánh nắng mặt trời. Trên cánh chong chóng có lắp gương phản chiếu 3600, không có điểm chết. Chân đỡ chong chóng làm bằng thép mạ kẽm hoặc bằng nhựa ABS. Đường kính quạt gió dài 60cm, có thể hoạt động từ cấp độ gió 0,3 m/s.

Chong chóng gió DC001

Tấm che chuỗi sứ treo (MS:DC003) làm bằng nhựa composite màu đỏ, đường kính từ 60 đến 80cm. Khi phản chiếu dưới ánh sáng mặt trời, tấm che sẽ hạn chế chim đến làm tổ đồng thời che chuỗi sứ bên dưới không bị dính chất thải của chim từ bên trên rơi xuống. Việc hạn chế chim đậu và làm tổ trên các chuỗi sứ treo sẽ giảm thiểu sự cố gây phóng điện do chim trời qua đó giảm thiểu các các thể chim trời bị ảnh hưởng trên đường dây truyền tải.

Tấm che chuỗi sứ treo DC003

Dự án nhà máy điện mặt trời Đa Mi được thực hiện đầu tư từ năm 2017 và đưa vào vận hành thương mại ngày 01/06/2019. Đến thời điểm hiện tại, Công ty ĐHĐ đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của ADB về công tác quản lý môi trường và xã hội theo quy định tại Thỏa thuận vay vốn được hai bên ký kết ngày 26/09/2019.

TAGS:
Tác giả: Nguyễn Ngọc Tuấn ; xuất bản: 03/12/2019 12:55
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Trụ sở Công ty

  • Ảnh hoạt động Công ty

  • Thủy điện Đa Nhim

  • Các hạng mục công trình của DHD

  • Các đoàn khách tham quan NMTĐ Đa Nhim

Thư viện Video