Tin Công ty DHD

Hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần 4 năm 2020

Tháng Năm với âm hưởng rộn ràng kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4) và khí thế phấn khởi của ngày Quốc tế Lao động (1/5) đang len lỏi truyền cảm hứng đến từng người lao động Công ty cổ phần Thuỷ điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi. Đối với CB.CNV ngành điện, tháng 5 gắn liền với các hoạt động sôi nổi trong phong trào thi đua đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi nơi làm việc và nơi ở. CB.CNV Công ty ĐHĐ đang tích cực hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ lần thứ 4 năm 2020 theo Văn bản số 369/BCT-VP ngày 16/01/2020 của Bộ Công Thương và các văn bản chỉ đạo của Tổng công ty Phát điện 1.

Công ty ĐHĐ hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ lần 4

Nhằm thực hiện hiệu quả Tháng hành động về ATVSLĐ lần thứ 4 năm 2020, ngay từ ngày 25/2/2020, Công ty ĐHĐ đã ban hành Kế hoạch số 156/KH-TĐĐHĐ nhằm đưa ra mục đích, yêu cầu cần thực hiện trong tháng 5/2020. Công ty đã thành lập Ban chỉ đạo Tổ chức hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020 gồm 11 thành viên là trưởng các đơn vị do Phó Tổng giám đốc Đỗ Minh Lộc làm Trưởng ban.

Thực hiện Tháng hành động về ATVSLĐ lần thứ 4 năm 2020 (từ ngày 1/5 đến 30/5/2020), Công ty ĐHĐ đã giao nhiệm vụ cụ thể đến từng đơn vị để tổ chức thực hiện theo chủ đề: “Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”. Triển khai thực hiện Tháng hành động về ATVSLĐ lần thứ 4 năm 2020, tại Bảng phân công nhiệm vụ ban hành ngày 21/4/2020, Lãnh đạo Công ty ĐHĐ yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện các nội thiết yếu sau:

- Thực hiện vận hành các tổ máy đúng phương thức, không để xảy ra sự cố chủ quan, hạn chế và xử lý nhanh các sự cố khách quan.

- Vệ sinh thiết bị, máy móc, các phương tiện, dụng cụ chữa cháy thuộc bộ phận quản lý, vệ sinh sạch sẽ phòng làm việc và khu vực xung quanh.

- Đảm bảo tuyệt đối an toàn trong mọi công tác, đảm bảo vệ sinh các thiết bị sau khi kết thúc các công tác trung, đại tu.

- Tổ chức diễn tập xử lý sự cố thiết bị.

- Tổ chức kiểm tra công tác ATVSLĐ, PCCC&CNCH, BVMT, thu gom rác thải tại các tổ sản xuất, phân xưởng, các khu vực làm việc; vệ sinh trong và ngoài các nhà xưởng, phương tiện, dụng cụ chữa cháy thuộc bộ phận quản lý.

- Tiếp tục triển khai cuộc thi ‟Kiến thức ATVSLĐ-PCCN qua mạng internet” năm 2020 theo Kế hoạch liên tịch số 02/LT-EVNGENCO1-CĐ ngày 21/01/2020 của Tổng công ty Phát điện 1 về việc tổ chức cuộc thi  “Kiến thức An toàn vệ sinh lao động qua mạng internet” của Tổng công ty Phát điện 1.

- Phối hợp các đơn vị chức năng kiểm định các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ năm 2020 tại các nhà máy trong Công ty.

- Phối hợp các đơn vị chức năng tổ chức quan trắc môi trường lao động; tổ chức huấn luyện kỹ năng đánh giá, nhận diện các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ.

- Tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Nhằm nâng cao ý thức của CB.CNV trong Tháng hành động về ATVSLĐ, Lãnh đạo Công ty chỉ đạo treo băng rôn với nội dung “Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động lần thứ 4 năm 2020” tại tất cả các nhà máy điện của Công ty và tại cổng chính khu Văn phòng Bảo Lộc.

Thực hiện tốt công tác ATVSLĐ giúp Công ty ĐHĐ vận hành an toàn, liên tục các nhà máy điện

Công tác đảm bảo ATVSLĐ tại Công ty ĐHĐ luôn được Lãnh đạo công ty quan tâm, nhắc nhở các đơn vị có liên quan nghiêm túc thực hiện. Trong công tác vận hành, các chỉ tiêu về hệ số khả dụng, tỷ lệ dừng máy do sự cố luôn được Công ty đặt lên hàng đầu nhằm luôn đảm bảo tính sẵn sàng của các tổ máy, góp phần cung cấp điện an toàn, liên tục lên hệ thống điện quốc gia. Trong công tác đầu tư xây dựng, đảm bảo an toàn trong quá trình thi công là một nội dung không thể thiếu trong các cuộc họp với nhà thầu và tư vấn nhằm đảm bảo an toàn, sức khoẻ cho người và tránh thiệt hại về tài sản.

Tháng Năm với những cơn mưa đầu mùa kèm theo giông sét đang bắt đầu diễn ra trên lưu vực các công trình thuỷ điện Đa Nhim và Hàm Thuận - Đa Mi. Công ty ĐHĐ chủ động kiểm tra hệ thống thiết bị, công trình; đảm bảo vận hành các nhà máy điện an toàn, liên tục để đạt sản lượng kế hoạch năm 2020.

TAGS:
Tác giả: Nguyễn Ngọc Tuấn ; xuất bản: 13/05/2020 01:35
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Trụ sở Công ty

  • Ảnh hoạt động Công ty

  • Thủy điện Đa Nhim

  • Các hạng mục công trình của DHD

  • Thành tích nổi bật

Thư viện Video