Tin Công ty DHD

Hội nghị công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực năm 2020 của Tổng Công ty Phát điện 1

Ngày 25/6, tại thành phố Vinh, Tổng Công ty Phát điện 1 tổ chức Hội nghị công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực năm 2020.

Tham dự Hội nghị có bà Phan Thị Hồng Hạnh – Phó Trưởng Ban Tổ chức và Nhân sự, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), ông Phùng Văn Sinh – Thành viên Hội đồng thành viên, lãnh đạo các Ban, Văn phòng, các đơn vị trực thuộc EVNGENCO1 cùng các cơ sở đào tạo hợp tác thường xuyên với Tổng công ty như Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc, Trường Cao đẳng Điện lực TP. Hồ Chí Minh, Viện Công nghệ châu Á tại Việt Nam.Công ty DHD đã cử 8 thành viên tham gia gồm Cán bộ đào tạo, các trưởng, phó đơn vị và đại diện lãnh đạo Công ty.

Tổng Công ty Phát điện 1 hiện đang quản lý 14 đơn vị thành viên trong đó có 9 đơn vị hạch toán phụ thuộc, 1 công ty con do Công ty mẹ nắm giữ trên 50% vốn điều lệ tại thời điểm thành lập; 4 công ty liên kết do công ty mẹ nắm giữ, với tổng công suất đặt là 7.689 MW.

Với phương châm đào tạo phải gắn liền với mục tiêu, chiến lược phát triển của Tổng Công ty và các đơn vị, trong giai đoạn 2015 - 2020, Tổng Công ty đã tổ chức các khóa đào tạo để củng cố nâng cao năng lực về quản trị, chuyên môn, nghiệp vụ. Các chương trình đào tạo chuyên sâu định hướng phát triển chuyên gia và nhiều chương trình đào tạo các chức danh vận hành, sửa chữa.

Toàn cảnh Hội nghị công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực năm 2020

Hướng tới mục tiêu xây dựng đội ngũ CB.CNV có đủ năng lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh; Nâng cao trình độ kiến thức, kỹ năng làm việc của đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật; Tạo cơ hội học tập, phát triển công bằng, rộng rãi cho người lao động, Hội nghị lần này nhằm phổ biến những nội dung chính “Đề án định hướng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2019-2020, tầm nhìn 2025” để áp dụng thống nhất trong Tổng Công ty.

Các đại biểu tham gia hội nghị

Đồng thời, tạo diễn đàn để trao đổi học hỏi trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau; thảo luận xây dựng kế hoạch, giải pháp tổ chức thực hiện đạt hiệu quả và tính chuyên nghiệp trong công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trong thời gian tới, tăng cường sự hợp tác với các Trường, Viện trong hoạt động đào tạo.

Ông Trần Việt Anh - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Phát điện 1 điều hành hội nghị. Ảnh: Đ.C

Hội nghị lần này đã góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm và tầm quan trọng của công ty đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trong đội ngũ lãnh đạo và cán bộ công nhân viên.

Ông Đỗ Minh Lộc - Phó Tổng Giám đốc Công ty DHD trình bày tham luận tại hội nghị

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm trong công tác đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Thuỷ điện Đa Nhi - Hàm Thuận - Đa Mi cũng đã có bài tham luận với nội dung “Kinh nghiệm triển khai đào tạo nội bộ, các giải pháp và đề xuất để tăng cường hoạt động đào tạo nội bộ tại đơn vị”. Bài tham luận đã mang lại một cái nhìn mới về công tác đào tạo trong thời đại 4.0. Đại diện Lãnh đạo Ban Tổ chức và Nhân sự EVN đánh giá cao các giải pháp đề xuất về công tác đạo tạo nội bộ của Công ty DHD phù hợp định hướng EVN, đây cũng là mô hình để các đơn vị học tập triển khai áp dụng trong thời gian tới.

Đại diện cán bộ trẻ trong Tổng Công ty phát điện 1 trình bày ý kiến

Thông qua các bài tham luận, các đại biểu cũng đã đề xuất những giải pháp tổ chức thực hiện để nguồn nhân lực thực sự là giải pháp đột phá đưa Tổng công ty Phát điện 1 phát triển nhanh, mạnh và bền vững

TAGS:
Tác giả: Phạm Đình Anh ; xuất bản: 28/06/2020 08:45
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Trụ sở Công ty

  • Ảnh hoạt động Công ty

  • Thủy điện Đa Nhim

  • Các hạng mục công trình của DHD

  • Thành tích nổi bật

  • Tổng Giám đốc EVN thăm DHD năm 2020