Tin Công ty DHD

Công ty ĐHĐ đảm bảo nguồn cung điện và tích nước chuẩn bị cho mùa khô năm 2024

Thứ hai, 23/10/2023 | 13:24 GMT+7
Thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023, Công ty cổ phần thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (Công ty ĐHĐ) đang nỗ lực phấn đấu để hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật được giao, đảm bảo nguồn cung điện năm 2023 và tích nước chuẩn bị cho mùa khô năm 2024.

Trung tâm quản lý vận hành (OCC) của Công ty ĐHĐ tại thành phố Bảo Lộc

Năm 2023, Đại hội đồng cổ đông đã thông qua sản lượng điện kế hoạch là 2 tỷ 884 triệu kWh. Trong đó, sản lượng các nhà máy thủy điện là 2 tỷ 818 triệu kWh, sản lượng Nhà máy Điện mặt trời Đa Mi là 66 triệu kWh.

Căn cứ kế hoạch sản lượng được giao và phương thức vận hành của Trung tâm điều độ hệ thống điện Quốc gia (A0), Công ty đã lập kế hoạch vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống thiết bị, công trình nhằm đáp ứng yêu cầu nguồn điện theo kế hoạch huy động của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia; đồng thời đáp ứng đầy đủ kế hoạch cấp nước cho sản xuất và sinh hoạt cho hạ du các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận và huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Tính đến hết Quý III năm 2023, Công ty ĐHĐ đã sản xuất và cung cấp cho hệ thống điện hơn 2 tỷ 318 triệu kWh. Trong đó, sản lượng điện thủy điện là 2 tỷ 270 triệu kWh đạt 80,37 % và sản lượng điện mặt trời là 48 triệu kWh, đạt 72% kế hoạch năm. Qua 09 tháng đầu năm, Công ty đã cung cấp đầy đủ nước phục vụ sinh hoạt và phục vụ canh tác nông nghiệp cho đồng các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận và huyện Đơn Dương tỉnh Lâm Đồng.                                            

Trên cơ sở kế hoạch sản xuất kinh doanh và tình hình thủy văn các hồ chứa đến thời điểm hiện tại, Công ty đang nỗ lực sản xuất 691 triệu kWh trong Quý IV, hướng đến hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh và tất cả các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật năm 2023 đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua.

Trong thời gian tới, song song với nhiệm vụ phát điện, Công ty sẽ tính toán, cân đối để tích dần mực nước các hồ chứa đảm bảo đạt cao trình nước dâng bình thường theo Quy trình vận hành liên hồ chứa vào cuối năm, sẵn sàng cho nhiệm vụ phát điện kết hợp cấp nước cho hạ du trong mùa khô năm 2024./.

Ngô Trí Chung