Tin Công ty DHD

Tổng công ty Phát điện 1 và Công ty ĐHĐ trao tặng tài trợ giáo dục tại huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận

Thứ ba, 26/9/2023 | 17:54 GMT+7
Ngày 25/9/2023, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) và Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (ĐHĐ) đã phối hợp với UBND xã Đa Mi tổ chức Lễ trao tặng tài trợ giáo dục cho các trường trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.

Tham dự buổi lễ có ông Ung Văn Tám - Phó Bí thư huyện ủy Hàm Thuận Bắc, ông Nguyễn Văn Bảy - Phó chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc, lãnh đạo UBND xã Đa Mi và Hiệu trưởng các trường được tài trợ.

Về phía đơn vị tài trợ, ông Nguyễn Tiến Chương - Phó Tổng giám đốc EVNGENCO1, ông Lê Văn Quang - Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Đặng Văn Cường - Tổng giám đốc Công ty ĐHĐ tham dự buổi lễ.

Trong đợt tài trợ này, EVNGENCO1 và Công ty ĐHĐ trao tặng tài trợ giáo dục trên địa bàn xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc cho 04 trường học gồm: Trường tiểu học Đa Mi 1, Trường tiểu học Đa Mi 2, Trường THCS Đa Mi và Trường mẫu giáo Đa Mi.

EVNGENCO1 và Công ty ĐHĐ trao tặng tài trợ giáo dục tại xã Đa Mi

Quà tài trợ gồm 09 Tivi 55 Inch, 15 bộ máy vi tính để bàn, 01 máy bơm nước, và chi phí xây dựng cơ sở vật chất theo nhu cầu thực tế của từng trường. Trong đó, Trường tiểu học Đa Mi 1 nhận được 03 Tivi 55 Inch, 10 bộ máy tính để bàn và chi phí làm 01 mái che diện tích 72m2. Trường tiểu học Đa Mi 1 nhận được 05 bộ máy tính để bàn, 01 máy bơm nước, chi phí xây dựng 01 giếng khoan và đổ bê tông xi măng trước cổng trường. Trường THCS Đa Mi nhận được 02 Tivi 55 Inch và Trường mẫu giáo Đa Mi nhận được 04 Tivi 55 Inch.

Cô Nguyễn Thị Hoa - Hiệu trưởng Trường tiểu học Đa Mi 1

Cô Nguyễn Thị Hoa, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đa Mi 1, đại diện các trường nhận được quà tài trợ, cám ơn Lãnh đạo EVNGENCO1 và Công ty ĐHĐ đã thực hiện tài trợ giáo dục. Cô Nguyễn Thị Hoa cho biết các trường học trên địa bàn xã Đa Mi còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất. Những món quà do EVNGENCO1 và Công ty ĐHĐ trao tặng có ý nghĩa to lớn, góp phần cải thiện điều kiện giáo dục, đồng thời tạo động lực để các trường tiếp tục nỗ lực trong sự nghiệp dạy và học.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Bảy- Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết Hàm Thuận Bắc là một huyện miền núi của tỉnh Bình Thuận nên trang thiết bị dạy và học tại các trường còn nhiều khó khăn, đặc biệt là Tivi và máy tính. Trong nhiều năm qua, Công ty ĐHĐ đã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại huyện Hàm Thuận Bắc như hỗ trợ kinh phí phòng chống dịch COVID-19, trang thiết bị chăm sóc y tế, chung tay cùng địa phương chăm lo cho các hộ gia đình nghèo… Năm nay, Công ty ĐHĐ lại tài trợ Tivi và máy tính phục vụ công tác giáo dục cho các trường tại địa phương. Theo ông Nguyễn Văn Bảy, đây là những quà tặng hết sức thiết thực, ông mong muốn các trường sử dụng các trang thiết bị đúng mục đích và hiệu quả.

Ông Nguyễn Tiến Chương - Phó Tổng giám đốc EVNGENCO1

Ông Nguyễn Tiến Chương - Phó Tổng giám đốc EVNGENCO1 cho biết ông rất vinh dự có mặt tại buổi lễ trao tặng tài trợ giáo dục cho các trường trên địa bàn xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc. Ông Nguyễn Tiến Chương cám ơn chính quyền và nhân dân địa phương đã luôn đồng hành cùng Công ty ĐHĐ trong suốt thời gian qua, cùng nhau bảo vệ an toàn công trình thủy điện Hàm Thuận - Đa Mi, góp phần đảm bảo cung cấp nguồn điện ổn định cho hệ thống điện Quốc gia và nguồn nước dồi dào cho tỉnh Bình Thuận.

Đối với việc tài trợ giáo dục tại địa phương, ông Nguyễn Tiến Chương đánh giá đây làm một hoạt động mang tính nhân văn, đúng với tiêu chí hoạt động của EVNGENCO1 nhằm góp phần chia sẻ những khó khăn của địa phương, nơi có các công trình nguồn điện của các đơn vị thuộc EVNGENCO1 đang vận hành. Nhân sự kiện hôm nay, ông Nguyễn Tiến Chương chúc mừng Trường tiểu học Đa Mi 1, Trường tiểu học Đa Mi 2, Trường THCS Đa Mi và Trường Mẫu giáo Đa Mi đã nhận được những phần quà tài trợ giáo dục thiết thực. Ông tin rằng, khi cơ sở vật chất của các trường được cải thiện thì thầy và trò sẽ đạt được những kết quả giáo dục tốt đẹp trong năm học mới./.

Nguyễn Ngọc Tuấn